Viết về cảm xúc mùa xuân của em

Viết về cảm xúc mùa xuân của em

Bài làm

“Quê hương là chùm khế ngọt

Cho con trèo hái mỗi ngày

Quê hương là đường đi học

Con về rợp bướm vàng bay”

Đúng vậy, ai cũng có một quê hương để yêu thương, để tự hào về dòng máu đang chảy trong huyết quản của mình. Tôi cũng có một quê hương như thế. Tôi tự hào về cánh đồng thẳng chánh cò bay, tự hào về những dãy núi điệp điệp trùng trùng. Nhưng hơn tất cả, tôi lại yêu mùa xuân trên mảnh đất này.

Loading...

Và  xuân đã về với quê hương tôi. Mùa xuân về , nó xua tan đi không khí ẩm thấp của chị đông, khoác lên đất trời bộ cánh rực rỡ. Nàng gió khẽ lay những bông hoa đang còn say giấc nồng. Ông mặt trời mừng năm mới bằng những tia nắng vàng ấm áp. Hoa hồng thật là điệu, chị mặc chiếc váy đỏ thắm, bên cạnh là cô gái vi-ô-lét với chiếc váy tím hoa cà rốt dễ thương. Tôi ra đường thấy tấp nập hơn hẳn. Mọi người đi lại đông đúc, ai ai cũng diện những bộ áo quần mới, các cụ già mang bộ lễ phục trang truyền thống. Họ ra đình làng, khấn thần cho một năm Ất Mùi an khang thịnh vượng.

Đứng trước cảnh sắc tươi đẹp của mùa xuân quê hương, lòng ta bồi hồi xao xuyến và càng làm tôi thêm yêu đất nước Việt Nam của chúng ta hơn.

Xem thêm:  Tả chiếc đồng hồ báo thức – bài văn hay lớp 5
Loading...